Valentine trắng là gì?

Valentine trắng là một trong những ngày lễ rất quan trọng mà những cặp đôi yêu nhau không thể bỏ qua. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người thắc mắc không biết valentine trắng là gì, ý nghĩa của nó như thế nào…. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Một vài nét về ngày valentine trắng là gì?

Valentine trắng là gì? Nó còn có một tên gọi khác là White day là một trong những ngày ý nghĩa của những cặp đôi yêu nhau.

Trong cuộc sống người ta vốn chỉ biết đến 14/2 là ngày lễ tình nhân thế nhưng dường như chỉ 1 ngày vẫn là chưa đủ. Chính vì thế tại Nhật Bản người ta bèn có thêm 1 ngày nữa dành cho các cặp đôi, và gọi đó là valentine trắng. Nếu như valentine được tổ chức vào ngày 14/2 thì valentine trắng muộn hơn 1 chút vào ngày 14/2 hàng năm.

Valentine trắng hay còn gọi là white valentine. Ngày lễ này người ta tổ chức nhằm để đáp lại tình cảm của người khác trong trường hợp bạn đã nhận được lời tỏ tình vào dịp 14/2.

Có thể nói tuy không được tổ chức và quá rầm rộ như ngày lễ valentine đỏ song nó cũng là một ngày đặc biệt với những cặp đôi yêu nhau. Ngày nay, ngày lễ này vẫn được nhiều bạn trẻ rất chú trọng và nhớ đến.

Nguồn gốc của ngày valentine trắng là gì?

Bất kể một ngày lễ nào trong năm thì đều gắn liền với một truyền thuyết hoặc một sự tích và ngày lễ valentine trắng cũng không ngoại lệ. Vậy sự tích của valentine trắng là gì?

Thực chất ngày lễ này được bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản với một câu chuyện cực kì cảm động. Vào năm 1965 có một chàng trai bán kẹo dẻo, chàng trai nhận được lời tỏ tình của 1 cô gái vào đúng ngày valentine đỏ 14/2 vì thế chàng trai quyết định đáp lại tình cảm của cô gái bằng việc tặng cô một hộp kẹo lớn có màu trắng như tuyết vào ngày 14/3. Kể từ đó ngày valentine trắng được hình thành.

Ngày nay, ngày lễ valentine trắng 14/3 được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Nó chính là một lời đáp trả người thầm thương mình đã tỏ tình trong ngày valentine đỏ 14/2.

Ý nghĩa của ngày valentine trắng là gì?

Vậy ý nghĩa của valentine trắng là gì? Nó được coi là một lời đáp trả dành cho đối phương. Bạn sẽ đáp trả người kia bằng những món quà, lời nói hoặc lời nhắn nhủ dễ thương chân thành và cảm động.

Với những người nam giới thì tốt nhất bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội trong ngày 14/3 để thể hiện tình cảm của mình với người mình thầm thương trộm nhớ.

Ngày lễ này tuy không được nhiều người biết đến như ngày valentine đỏ song nó vẫn được các bạn trẻ Việt Nam vô cùng để ý, bằng việc tặng những món quà những lời nói dành cho người thương của mình.

Những món quà phổ biến được các cặp đôi dành tặng cho nhau trong ngày lễ valentine trắng 14/3 này đó chính là bánh quy, kẹo, socala trắng hoặc bất kì một món đồ nào bạn ưng ý.

Có nhiều người tin rằng, nếu bạn tặng ai đó một hộp bánh quy vào ngày 14/3 này thì có nghĩa là người đó đang rất yêu bạn. Nếu món quà là một gói kẹo thì có nghĩa là hai người là tình bạn thân thiết. Còn nếu đó là một hộp socola màu trắng thì hàm nghĩa là chúng ta hãy làm bạn nhé.

Tuy nhiên, vào ngày valentine trắng này bạn cũng có thể chọn những món quà khác cho người kia như đồ trang sức, thú nhồi bông hoặc thời trang…. Tại một số các quốc gia có nền văn hóa cởi mở như một số nước châu Âu, Mỹ, Anh… các bạn nam còn chẳng ngần ngại tặng các cô bạn gái của mình bộ quần áo lót. Đó không phải thể hiện sự thô thiển mà là một cách quan tâm đặc biệt dành cho người thương của mình.

Trên đây, chúng tôi vừa giải đáp đến các bạn valentine trắng là gì, nguồn gốc cũng như ý nghĩa của nó. Nếu như bạn  đang thích một người và cũng nhận được lời tỏ tình của người ấy vào 14/2 thì đừng quên hồi đáp lại người ta vào ngày valentine trắng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *